AI digital human đầu tiên của Việt Nam tự học, tự trả lời câu hỏi bằng tiếng Việt

Màn tương tác của người ảo Hạ Vy – AI digital human do ADT Global phát triển nhận được sự quan tâm của đông đảo khách mời tham gia sự kiện Internet Day 2023.

AI digital human đầu tiên của Việt Nam tự học, tự trả lời câu hỏi bằng tiếng Việt.

Triển lãm Internet Day 2023 được tổ chức lần thứ 11 với chủ đề “Không gian mới, Cơ hội mới cho Internet Việt Nam” do Hiệp hội Internet Việt Nam chủ trì đã chính thức diễn ra tại Hà Nội.

Internet Day là diễn đàn mang tầm cỡ quốc gia để các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Internet, viễn thông trong và ngoài nước, các tổ chức quốc tế về Internet, các cơ quan Chính phủ, các nhà quản lý trong lĩnh vực Internet/viễn thông, truyền thông, công nghệ thông tin gặp gỡ, trao đổi góp phần tìm ra các giải pháp tối ưu và hiệu quả nhằm thúc đẩy cho sự phát triển chung của internet tại Việt Nam trong thời kỳ mới.Đáng chú ý, màn tương tác của người ảo Hạ Vy – AI digital human do ADT Global phát triển nhận được sự quan tâm của đông đảo khách mời tham gia sự kiện Internet Day 2023.

AI Digital Human Hạ Vy được đội ngũ ADT Global tạo hình toàn thân, từ mái tóc, gương mặt, ánh mắt…đều rất chân thật. Hạ Vy là AI Digital Human “made in Việt Nam”, được tạo ra, phát triển bằng trí tuệ, chất xám của đội ngũ người Việt nên ADT Global cũng rất “khéo léo” khi để Hạ Vy xuất hiện trong tà áo dài.

Để xây dựng Hạ Vy, lõi trí tuệ nhân tạo AI được nâng cấp và tích hợp với hyper-real digital human (người ảo siêu thực), từ đó tạo ra AI digital human duy nhất Việt Nam tới hiện tại. AI digital human Hạ Vy gây ấn tượng khi có khả năng tự quyết định biểu cảm và trò chuyện theo thời gian thực, giao tiếp nhuần nhuyễn bằng tiếng Việt. Bên cạnh đó, Hạ Vy còn có thể chủ động sáng tạo nội dung, tự học và tự cung cấp câu trả lời bằng tiếng Việt khi nhận được các câu hỏi.

Đặc biệt, Hạ Vy từng phá vỡ nhiều kỷ lục về: Tốc độ xử lý lời nói thành văn bản là 0,1 giây cho 50 từ; Tốc độ chuyển văn bản thành lời nói dưới 2 giây cho 50 từ; Có khả năng nhận biết ngữ cảnh và đạt tốc độ phản hồi nhanh nhất: 0,1 giây phản hồi 50 từ theo ngữ cảnh (trung bình mỗi từ 3-5 ký tự).

Có thể nói, Hạ Vy là một trường hợp điển hình cho việc Việt Nam đã có thể ứng dụng Generative AI giao tiếp nhuần nhuyễn bằng Tiếng Việt. AI sáng tạo tập trung vào việc tạo nội dung và dữ liệu mới, trong khi AI truyền thống giải quyết các nhiệm vụ cụ thể bằng các quy tắc được xác định trước. AI sáng tạo sử dụng các mô hình tổng hợp và tự học mà không cần sự giám sát hay can thiệp của con người.

Khi được tung ra thị trường, các AI digital human như Hạ Vy có thể tham gia hàng loạt hoạt động quảng cáo, bán hàng như: chăm sóc khách hàng, self-service, đại sứ thương hiệu, KOLs, Người mẫu, MC AI, Tour guide AI… thậm chí livestream bán hàng 24/7 trên đa nền tảng.

Share this post

Bài viết liên quan

IMG_8082
398589373_838587404935351_4356049857172167046_n
2024-02-28 01.31