Digital Twin (Metahuman): cầu nối giữa thế giới thực và không gian số

“SIÊU AI” GIÚP “NGƯỜI ẢO” CÀNG TRỞ NÊN PHỔ BIẾN

Gần đây, chat GPT ra đời được xem là một AI với sức mạnh “biết tuốt” có thể hỗ trợ bạn những thắc mắc ở mọi lĩnh vực bằng cách trả lời lưu loát, đầy đủ chỉ trong vài giây. Nhờ đó, chat GPT đã nhanh chóng trở thành hiện tượng toàn cầu và càng chứng minh cho làn sóng bùng nổ của Trí tuệ nhân tạo (AI) trong thời gian tới.

Cùng với đó, nhờ AI mà “người ảo” cũng đang ngày càng trở nên phổ biến, đa dạng và phong phú hơn. Những gương mặt không có thật được tạo nên bởi AI có thể dễ dàng được thay đổi phù hợp với từng thương hiệu: thay đổi kiểu tóc, trang phục, ánh mắt, giúp nâng cao trải nghiệm và gắn kết người dùng.

Đặc biệt, tại một thị trường trẻ và năng động như Việt Nam, “người ảo” là một công cụ mới đầy tiềm năng sẽ cho nhãn hàng vô vàn cơ hội để hiện thực hóa mọi ý tưởng truyền thông, từ đơn giản như một bài post, một bức ảnh chụp cùng sản phẩm, cho đến phức tạp như TVC, MV, buổi trình diễn…

Tại Việt Nam cũng như trên toàn thế giới, cũng đã xuất hiện nhiều đại sứ ảo nổi tiếng, thu hút sự chú ý và đạt được những thành công nhất định không kém gì người thật:

  • “Đại sứ ảo” Lil Miquela được tạo dựng một cách khéo léo và bài bản nhờ AI. Cô nàng là “người ảo” nổi tiếng nhất hiện tại với 2,8 triệu người theo dõi trên instagram. (Ảnh: Lil Miquela). 

  • Nhờ công nghệ AI, Tóc Tiên Clear Head mang ngoại hình, tính cách giống đến 95% so với “bản gốc” từ cách sử dụng ngôn ngữ đến các hành vi giao tiếp trên mạng xã hội. (Ảnh: Tóc Tiên Clear Head).
  • Với sự bùng nổ của người mẫu ảo ở Hàn Quốc – “Eternity” là nhóm nhạc với tổng cộng 11 thành viên đều được tạo bởi mô hình 3D và công nghệ AI. (Ảnh: Nhóm Eternity).

Nhờ sự phát triển vượt bậc của công nghệ, người ảo không chỉ được ứng dụng trong truyền thông giải trí mà còn được tạo ra để ứng dụng vào nhiều ngành nghề khác nhau trong cuộc sống. Từ đó, con người dễ dàng tạo ra những sản phẩm dịch vụ mà trước đây phải tốn nhiều thời gian mới có thể thực hiện được. 

Chẳng hạn như việc tạo MC ảo nhờ sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI), giúp cho việc sản xuất một bản tin đều hoàn toàn tự động, nhanh chóng và chuyên nghiệp. Không cần sử dụng bất cứ MC nào ghi hình trực tiếp tại trường quay, không cần thu âm giọng đọc. Thay vào đó, bạn có thể chọn dàn MC ảo với những phong cách (giọng đọc, trang phục,…) khác nhau cùng với giọng đọc các vùng miền đầy cảm xúc. Và chỉ sau 5-10 phút, không hề tốn quá nhiều thời gian và công sức, bạn đã có ngay một video bản tin chuyên nghiệp.

 

Có thể nói, xu hướng công nghệ AI đang ngày càng phát triển giúp người ảo ngày càng trở nên phổ biến và phát huy được hết những ưu điểm vượt trội của mình.   Trong tương lai, với sự hỗ trợ của AI và công nghệ, “người ảo” hứa hẹn sẽ trở thành một nhân tố hỗ trợ đắc lực cho cuộc cách mạng số của doanh nghiệp! 

(Tham khảo: thanhnien.vn)

Share this post

Bài viết liên quan

IMG_8082
398589373_838587404935351_4356049857172167046_n
2024-02-28 01.31