Người ảo AI “made in Vietnam” lần đầu xuất hiện và trò chuyện tại triển lãm VIIE 2023

AI Digital Human đầu tiên tại Việt Nam được chính thức ra mắt tại Triển lãm Quốc tế Đổi mới Sáng tạo (VIIE) 2023 với khả năng tương tác theo thời gian thực cùng khách hàng.

Diễn ra từ 28/10 tới 05/11/2023, Triển lãm Quốc tế Đổi mới Sáng tạo Việt Nam (VIIE 2023) và Lễ khánh thành Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Quốc gia (NIC) cơ sở Hòa Lạc là chuỗi sự kiện do Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì và NIC là đầu mối tổ chức.

Chương trình quy tụ đa dạng hoạt động: Trình diễn, trải nghiệm công nghệ tiên phong; Triển lãm công nghệ quốc tế; Diễn đàn Quỹ đầu tư Đổi mới sáng tạo (VVS) 2023; Hội thảo chuyên ngành; Hoạt động STEAM và Gala Better Choice Awards.

Tâm điểm của VIIE 2023 là không gian trải nghiệm công nghệ trong Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia (NIC Hoà Lạc). Nơi đây hội tụ những thành tựu đổi mới sáng tạo quy mô nhất từ các tổ chức quốc tế như SK, Meta, Google, John Cockerill, Visa, Starlink (SpaceX), Signify, cũng như các tập đoàn, doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam và khu vực như Viettel, VNPT, MobiFone, Masan, MoMo.

Hàng loạt công nghệ như virtual reality (thực tế ảo), mixed reality (thực tế hỗn hợp), IoT (Internet vạn vật) được ứng dụng nhằm trực quan hoá giải pháp đổi mới sáng tạo trong mọi lĩnh vực của quốc gia số.

Người ảo Hạ Vy lần đầu xuất hiện và trò chuyện tại VIIE 2023.

Đáng chú ý, màn tương tác của người ảo AI Digital Human đến từ ADT, đơn vị tiên phong trong lĩnh vực công nghệ và marketing tương tác tại Việt Nam, đã trở thành điểm thu hút nhiều sự quan tâm trong VIIE 2023. Cụ thể, lõi trí tuệ nhân tạo AI được nâng cấp và tích hợp với hyper-real metahuman (người ảo siêu thực), nhằm tạo ra AI Digital Human duy nhất Việt Nam tới hiện tại. Theo đó, người ảo Hạ Vy xuất hiện với tạo hình toàn thân hoàn thiện, có khả năng tự quyết định biểu cảm và trực tiếp trò chuyện real-time (theo thời gian thực) cùng người tham gia ngay trong sự kiện VIIE 2023.

Cũng trong năm nay, Digital Human AI từng được ADT hợp tác cùng Core42 by G42, tập đoàn hàng đầu về công nghệ AI trình diễn trong triển lãm công nghệ quốc tế GITEX GLOBAL 2023 tại Dubai. Đây là sự kiện công nghệ và khởi nghiệp quy mô quốc tế, được tổ chức lần thứ 43 tại Dubai World Trade Center với sự tham gia của trên 170.000 khách đến từ 176 quốc gia, 1.400 diễn giả và 5.000 tổ chức công nghệ toàn cầu như Intel, Microsoft, Huawei, AWS, BCG, McKinsey, Deloitte…

Với tư cách là giải pháp tương tác theo thời gian thực nhanh nhất tại GITEX GLOBAL, công nghệ AI tiên tiến này đã phá vỡ mọi kỷ lục về tốc độ xử lý phản hồi nhanh nhất (dưới 1 giây), chuyển văn bản thành lời nói nhanh nhất (2 giây), nhận biết ngữ cảnh và phản hồi GPT nhanh nhất (0,1s/50 từ).

AI Digital Human có khả năng tương tác theo thời gian thực với khách hàng được trình chiếu trên thiết bị holobox 3D hiện đại tại Gitex Global.

Ông Nguyễn Thế Duy, Nhà sáng lập, CEO ADT cho biết việc trợ lý ảo AI trả lời qua giọng nói gần như không có độ trễ và tạo hình siêu thực như người thật được đánh giá là bước tiến công nghệ quan trọng, tạo tiền đề cho kỷ nguyên ứng dụng rộng rãi trí thông minh nhân tạo trong các giải pháp O2O (Online to Offline). Trong thời gian ngắn sắp tới, thị trường sẽ có thể trải nghiệm hàng loạt hoạt động quảng cáo, bán hàng dùng người ảo AI như: Chăm sóc khách hàng, đại sứ thương hiệu, người mẫu, người dẫn chương trình, hướng dẫn viên du lịch,… thậm chí livestream bán hàng 24/7 trên đa nền tảng.

Không giới hạn trong khuôn khổ triển lãm đơn thuần, VIIE 2023 còn là một hành trình liên tục hoàn thiện và nâng cao năng lực cho hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, góp phần giải quyết những thách thức của quốc gia và kiến tạo tương lai số tốt đẹp, bền vững cho mọi người dân Việt Nam.

Share this post

Bài viết liên quan

IMG_8082
398589373_838587404935351_4356049857172167046_n
2024-02-28 01.31