Hạ Vy – AI Digital Human đầu tiên tại Việt Nam

Thông tin chiến dịch
Khách hàng:
ADT Global
Tên chiến dịch:
Xây dựng Đại sứ ảo

Ra mắt người ảo Hạ Vy với tốc độ phản hồi chỉ dưới 1 giây, ADT Global hướng tới việc cung cấp đại sứ thương hiệu, KOL với khả năng tương tác vượt trội, dẫn đầu mọi đơn vị trên thị trường Việt Nam hiện tại. 

Hạ Vy – AI Digital Human đầu tiên 100% made-in-Vietnam

2023 là thời điểm bùng nổ của các dịch vụ sử dụng Generative AI, có lượng kiến thức khổng lồ và tương tác với con người một cách tự nhiên giống như giao tiếp giữa người với người. Sản phẩm đi tiên phong và cũng nổi tiếng nhất chắc chắn vẫn là ChatGPT đến từ OpenAI, bên cạnh việc giao tiếp những câu nói đơn giản thì có thể giải toán, viết code, viết văn bản…

Tuy nhiên, ChatGPT vẫn chỉ là một công nghệ đặt nền móng để phát triển ra những công nghệ máy trả lời còn tân tiến và dễ sử dụng hơn. Một trong những số đó là sản phẩm người AI có tên Hạ Vy đến từ ADT Global. Đây là một nhân vật AI ‘có da có thịt’ hơn so với ChatGPT, được tạo hình là một nhân vật nữ với đầy đủ biểu cảm khuôn mặt và mang trên mình chiếc áo dài truyền thống của Việt Nam.

Để xây dựng Hạ Vy, lõi trí tuệ nhân tạo AI được nâng cấp và tích hợp với hyper-real Digital Human (người ảo siêu thực), từ đó tạo ra AI Digital Human duy nhất Việt Nam tới hiện tại. Người ảo Hạ Vy xuất hiện với tạo hình toàn thân hoàn thiện, có khả năng tự quyết định biểu cảm và trò chuyện real-time (theo thời gian thực).

Đặc biệt, AI Digital Human Hạ Vy phá vỡ nhiều kỷ lục về:

  • Tốc độ xử lý lời nói thành văn bản (Speech to text): 0,1 giây cho 50 từ 
  • Tốc độ chuyển văn bản thành lời nói (Text to speech): dưới 2 giây cho 50 từ 
  • Có khả năng nhận biết ngữ cảnh (context recognition) và đạt tốc độ phản hồi nhanh nhất: 0,1 giây phản hồi 50 từ theo ngữ cảnh (trung bình mỗi từ 3-5 ký tự)

Với những bước tiến trên, Hạ Vy đã và đang tiến gần hơn với người dùng và định hướng trở thành đại sứ thương hiệu, chăm sóc khách hàng, self-service, video bot, có thể làm KOLs, người mẫu, MC AI, hướng dẫn viên du lịch AI… thậm chí livestream bán hàng 24/7 trên đa nền tảng.

Liên tục mở rộng phạm vi hiện diện

Xuất hiện tại Triển lãm Quốc tế Đổi mới Sáng tạo Việt Nam (VIIE 2023), Hạ Vy đã thể hiện khả năng trò chuyện và tương tác rất chân thực, thu hút sự quan tâm từ nhiều khách hàng đến với sự kiện.

Người ảo Hạ Vy đại diện cho ADT xuất hiện và gửi lời chào tới Chủ tịch Nvidia Jensen Huang trong chuyến thăm của ông đến Trung tâm Đổi mới Sáng tạo quốc gia (NIC).

Xuất hiện tại Internet Day trong trang phục áo dài đỏ, Hạ Vy thu hút sự chú ý của đông đảo khách tham dự bởi ngoại hình xinh đẹp và khả năng tự học, tự trả lời câu hỏi bằng tiếng Việt. Những câu trả lời thông minh, dí dỏm từ Hạ Vy chính là chìa khóa kết nối trải nghiệm khách hàng.

Người ảo AI Hạ Vy cũng đã có dịp làm KOL chụp lookbook cho một thương hiệu áo dài nổi tiếng – Áo dài Hà Cúc. Qua những hình ảnh được chia sẻ trên Instagram của Hạ Vy, trong bộ áo dài Hà Cúc, Hạ Vy nhận được nhiều lời khen vì độ chân thực, thể hiện được sự duyên dáng, tinh khôi trong tà áo dài như một cô gái Việt Nam thực thụ.

Mỗi người ảo sẽ có một diện mạo khác nhau theo đúng ý đồ của từng doanh nghiệp, cũng sẽ có những thông tin rất “con người” như tên, năm sinh, giới tính, nghề nghiệp, sở thích và hoạt động cả trên các nền tảng mạng xã hội. Việc sử dụng AI làm người ảnh hưởng thay cho người thật sẽ giúp kiểm soát được hình ảnh truyền thông một cách chặt chẽ hơn, tránh những scandal không đáng có ảnh hưởng chính đến hình ảnh của doanh nghiệp.

Share this post

Các chiến dịch khác