Vi An – Đại sứ ảo siêu thực của Viettel

Thông tin chiến dịch
Khách hàng:
Viettel Telecom
Tên chiến dịch:
Digital Human

Đại sứ ảo siêu thực Vi An do Viettel phối hợp cùng ADT Global phát triển có khả năng giao tiếp và diện mạo như con người, với làn da, mái tóc, ánh mắt chân thật.

Vi An là đại sứ ảo siêu thực đầu tiên tại Việt Nam, cô nàng vừa được giới thiệu tại Hội nghị Di động thế giới 2024 (MWC 2024). Viettel cũng là đại diện Việt Nam duy nhất tại MWC 2024 ra mắt thế giới công nghệ AI Human.

Bên cạnh MWC, Vi An còn xuất hiện tại nhiều sự kiện khác ở các trung tâm thương mại, hội nghị điện toán đám mây…, thu hút sự đón nhận của công chúng. Thậm chí, Vi An từng gây sốt với bộ hình collab cùng Anh Tú – Diệu Nhi và clip trò chuyện cùng Tun Phạm với chất lượng chân thực rất cao.

Vi An là cái tên được lấy từ những chữ cái đầu của từ Việt Nam với niềm tự hào là đại sứ ảo do đội ngũ Việt Nam tạo dựng và phát triển. Cô nàng mang phong cách đặc trưng của GenZ dễ thương, thân thiện và tràn đầy năng lượng. Vi An được tạo dựng với làn da, mái tóc, ánh mắt chân thật nhất, khó có thể nhận ra là người ảo nếu không có sự giới thiệu trước. Chất lượng siêu thực vượt trên các KOL ảo của Mỹ, Nhật, Thái,.. này là nhờ làm chủ hệ thống công nghệ phức tạp, phối hợp giữa nhiều engines tân tiến nhất hiện nay trên thế giới được coi là tương lai của 3D CGI và AI Human.

ADT Global đã sử dụng các phần mềm đồ họa chuyên nghiệp hiện đại nhất để tạo ra hình ảnh làn da, mái tóc, đôi mắt và mô phỏng lại chuyển động của quần áo, tóc của Vi An một cách chân thật nhất. Các hệ thống Motion Capture – ghi hình chuyển động đa dạng cũng cần thiết và đóng vai trò quan trọng để tạo ra những cử chỉ chân thật, đem “sự sống” tới cho cô nàng.

Cận cảnh vẻ đẹp siêu thực của Vi An.

“Để tương tác với khán giả được chân thật và tự nhiên nhất, tạo hình và thiết kế của Vi An phải được phát triển dựa theo trường phái photorealism – siêu thực. Việc này đòi hỏi sự kết hợp giữa hiểu biết sâu về công nghệ tiên tiến và chuyên môn cao về mỹ thuật” – ông Nguyễn Thế Duy, Phó Chủ tịch ADT Global chia sẻ về quá trình phát triển người ảo siêu thực này.

Thời gian tới, nhóm nghiên cứu tiếp tục hoàn thiện và nâng cấp Vi An để trở thành phiên bản hoàn hảo hơn, có thể trả lời nhanh, chính xác với độ trễ thời gian thấp nhất, trả lời được câu hỏi ở nhiều lĩnh vực khác nhau, xử lý đa ngôn ngữ…

Đại diện hình ảnh cho các sản phẩm viễn thông, sản phẩm số của Viettel Telecom, Vi An là cầu nối để đưa công nghệ tới gần hơn với mọi người, cũng như thể hiện vai trò tiên phong chủ đạo kiến tạo xã hội số của nhà mạng dẫn đầu. Sự xuất hiện của Vi An là tín hiệu đáng mừng, khẳng định sức mạnh về con người và năng lực sáng tạo của Việt Nam trên thị trường công nghệ quốc tế.

Share this post

Các chiến dịch khác