Viettel – Sống Gallery

Thông tin chiến dịch
Khách hàng:
Viettel Telecom
Tên chiến dịch:
Sống Gallery

[ADT x VIETTEL] CAMPAIGN: SỐNG GALLERY

Tên dự án: Sống Gallery 

Khách hàng: Viettel 

Hạng mục: Công nghệ sáng tạo 

Bối cảnh

Đại dịch Covid-19 bùng phát mạnh mẽ cùng nhiều đợt giãn cách xã hội khiến toàn thế giới lâm vào khủng hoảng. Việc trải qua những đợt phong tỏa và giãn cách xã hội kéo dài đã trở thành một nỗi buồn ảm đạm của toàn cộng đồng, kéo theo đó là việc các mối quan hệ cũng dần trở nên xa cách hơn.

Trong bối cảnh này, hơn bao giờ hết, công nghệ cần “lên tiếng” để thể hiện vai trò cầu nối, kéo gần hơn khoảng cách giữa con người với con người. Điều này đối với các doanh nghiệp công nghệ vừa là thách thức và cũng là cơ hội để khẳng định được năng lực, vị thế và sự nhạy bén với thị trường. 

Nhằm góp phần giải bài toán trên, ADT Creative và Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel đã tiến hành thực hiện chiến dịch Sống Gallery – Show âm nhạc kết hợp triển lãm đầu tiên tại Việt Nam thông qua lăng kính của công nghệ livestream 360 độ. Show đem đến những thông điệp nhân văn, ý nghĩa,  góp phần kết nối cộng đồng sau khi đại dịch Covid-19 qua đi. 

Mục tiêu

  • Với việc để công nghệ làm cầu nối, liveshow khẳng định vị thế và tên tuổi ADT Creative với vai trò là đơn vị đi đầu tiên phong ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực Truyền thông và Marketing. 
  • Lan tỏa thông điệp tích cực trong cộng đồng sau khi trở lại làm quen với cuộc sống “bình thường mới”. 
  • Đem đến những câu chuyện nhân văn, đưa khán giả đi qua nhiều cung bậc cảm xúc từ vui tươi, trầm lắng đến lạc quan.

Ý tưởng

Theo thống kê của Google và Facebook, xu hướng người dùng xem video, đặc biệt là livestream tăng mạnh trong thời gian giãn cách do dịch bệnh Covid-19: 53% người dùng chia sẻ rằng các buổi livestream với nghệ sĩ giúp họ cảm thấy được kết nối; 85% người dùng đã xem ít nhất 1 buổi livestream trong vòng 12 tháng.

Để gắn kết và xoá nhoà ranh giới giữa con người với con người, Livestream 360 độ chính là giải pháp tốt nhất để thực hiện một liveshow âm nhạc kết hợp triển lãm. Đây là hình thức livestream đầy độc đáo, người xem có thể chủ động thưởng thức không gian ca nhạc kết hợp triển lãm vô cùng chân thực, khám phá mọi khung hình xung quanh ở mọi hướng đầy trực quan y như show thực tế. 

Không chỉ đơn thuần là hoạt động giải trí, Sống Gallery còn là cơ hội để khán giả có thể trực tiếp gửi những khoản ủng hộ ý nghĩa về quỹ Chữ thập đỏ trung ương, góp phần hỗ trợ các đơn vị tuyến đầu chống dịch & các hoàn cảnh khó khăn khôi phục cuộc sống hậu Covid-19. 

Hạng mục triển khai

Nhờ nắm trong tay năng lực công nghệ hàng đầu, ADT Creative  đã tổ chức, sản xuất show âm nhạc kết hợp với triển lãm: “Sống Gallery” bằng công nghệ livestream 360 độ đầu tiên tại Việt Nam. Đây là hình thức livestream mà người xem không bị giới hạn bởi không gian, thoải mái phóng tầm nhìn chỉ với vài cú lướt chạm.

ADT Creative chịu trách nhiệm sản xuất nội dung kịch bản, lên concept hình ảnh đầy độc đáo. Chương trình với sự dẫn dắt duyên dáng của MC Phí Linh cùng sự góp mặt của các nghệ sĩ khách mời đầy cảm hứng như Đen Vâu, Văn Mai Hương, Hoàng Dũng, Nguyên Hà đã truyền tải được trọn vẹn ý nghĩa, chạm tới cảm xúc của tất cả mọi người. 

Kết quả

“Sống Gallery” đã khép lại với những con số ấn tượng: 

Hơn 10 triệu lượt xem

Hơn 50 triệu lượt tiếp cận

Đặc biệt là 1,4 tỷ đồng được quyên góp vào quỹ Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. 

Giải thưởng

 

“Sống Gallery” khép lại đã tạo được tiếng vang lớn và để lại những dấu ấn sâu sắc trong lòng công chúng. Không chỉ bởi sự hoành tráng từ sân khấu, kịch bản mà còn nhờ công nghệ livestream 360 vô cùng chân thực. 

Dự án đã xuất sắc chinh phục loạt giải thưởng danh giá: 

  • Best use of Technology in Social Media Marketing tại BSI 2022 vào tháng 05/2022.  
  • Silver Stevie Winner hạng mục Brand Experience of the Year – Consumer tại Stevie Award 2022.

Kết luận

Liveshow Sống Gallery không chỉ viết nên câu chuyện nhân văn của cả cộng đồng mà còn khẳng định được vị thế tiên phong của ADT Creative  trên hành trình ứng dụng công nghệ số tạo nên những chiến dịch truyền thông công phu, mới mẻ và đặc sắc. 

 

Share this post

Các chiến dịch khác