Founder ADT: “Công nghệ tương tác và thực tế ảo là xu thế tất yếu trong nền kinh tế số”

Hành trình dấn thân vào con đường tạo sự “khác biệt” từ công nghệ thực tế ảo qua chia sẻ từ Founder Nguyễn Thế Duy và Account Manager Đỗ Mai Chi đến từ ADT Creative – một trong những công ty về giải pháp công nghệ truyền thông nổi bật hiện nay.

Thành lập năm 2015, đến nay ADT Creative được biết đến là một trong những công ty giải pháp công nghệ truyền thông tương tác tiêu biểu tại Việt Nam. Hiện tại, ADT Creative đang vận hành hệ sinh thái công nghệ – truyền thông rộng lớn với đa dạng các giải pháp, mở rộng nhanh chóng ra khu vực với thế mạnh về công nghệ của mình và tiến nhanh vào kỷ nguyên chuyển đổi số.

Đằng sau sự thành công của công ty công nghệ này là dấu ấn của ban lãnh đạo có tâm, có tầm và đội ngũ nhân sự máu lửa. Nhìn lại hành trình dấn thân và chuyển mình mạnh mẽ của ADT Creative qua chia sẻ của Founder Nguyễn Thế Duy và Account Manager Đỗ Mai Chi – những người trẻ tuổi đã viết nên một giai đoạn phát triển mới cho công nghệ tương tác và thực tế ảo ở Việt Nam.

Khởi đầu với đội ngũ chỉ… 10 người nhưng luôn hừng hực lửa đam mê

ADT Creative là một “ý tưởng khác biệt”, đi ngược với số đông. 10 năm trước, những người đứng đầu ADT đã quyết định theo đuổi định hướng công nghệ truyền thông tương tác và công nghệ thực tế ảo, thứ khái niệm dường như vẫn còn rất lạ lẫm với thị trường thời đó. Chỉ có các nhãn lớn như Viettel hay Vingroup tiếp cận với các sản phẩm có tính công nghệ như vậy, song gần như chỉ mang tính thử nghiệm.

“ADT thuở ban đầu gần như chẳng có gì, chưa có thành tựu, số vốn ít ỏi, nhân sự chỉ vỏn vẹn… 10 người trong văn phòng chật hẹp. Thứ khiến chúng tôi kiên định với con đường này như vậy có lẽ là lửa đam mê và khát khao tạo nên những sản phẩm đỉnh cao”, Thế Duy chia sẻ.

Thời điểm đó, nhiều ý kiến cho rằng anh quá mạo hiểm, làm những việc khó không ai làm và đặt dấu hỏi lớn cho tương lai của công ty. Nhưng bằng tất cả niềm đam mê công nghệ, dũng khí và quyết tâm của mình, chàng trai trẻ cùng đội ngũ cộng sự vẫn quyết thử sức, bước ra khỏi vùng an toàn để rồi ADT Creative có thể tiến xa như hôm nay.

Cú chuyển mình để vươn lên thành công ty công nghệ nổi bật

Bước ngoặt đến khi ADT Creative được Viettel ký hợp đồng đối tác chiến lược. Founder ADT Creative cho biết thời gian đầu, công ty đi “chào hàng” nhưng chỉ nhận lại được những cái lắc đầu. May mắn họ đã nhận được lời đề nghị hợp tác bất ngờ từ một khách hàng lớn là Viettel. Tập đoàn viễn thông này liên hệ với ADT với mong muốn đưa công nghệ thực tế ảo cho chiến dịch ra mắt 4G của họ.

Sau cú bắt tay đó, ADT liên tục nhận về những hợp đồng giá trị từ các khách hàng lớn, nổi bật là dự án Vietnam Grand Pix. Thời cơ đến sau quãng thời gian khó khăn, thị trường AR/VR tại Việt Nam tiếp tục nở rộ nhanh chóng và ADT Creative vinh dự trở thành đối tác được Vietnam Grand Prix, được lựa chọn để xây dựng hành trình mô phỏng đường đua F1 tại Hà Nội.

Cứ như vậy, những nhân sự trẻ với tinh thần khởi nghiệp sục sôi và không ngại khó, không ngại khổ đã biến nguy thành cơ và chứng minh con đường họ lựa chọn là hoàn toàn đúng đắn.

Thật vậy, trải qua thăng trầm, cho đến nay ADT Creative đã có thể khẳng định vị thế của một đơn vị về công nghệ truyền thông và tương tác tiên phong tại Việt Nam với những sản phẩm, chiến dịch marketing thành công rực rỡ. ADT Creative hiện là đối tác chiến lược của nhiều thương hiệu, tập đoàn lớn: Viettel, Vietnam Airlines, Vingroup, FPT, Nova Group, BIDV,… Cung cấp các giải pháp công nghệ sáng tạo đầu tiên tại Việt Nam: Biển quảng cáo 3D đầu tiên, Nền tảng Virtual Life đầu tiên, Livestream 36h đầu tiên….

Trong quá trình chuyển mình, ADT Creative cũng gặp phải không ít thách thức. Đó là những bài toán ngày càng khó từ phía khách hàng và cả vấn đề phát triển, mở rộng quy mô công ty. Không chỉ thu hút người dùng, họ còn mong muốn các sản phẩm truyền thông ứng dụng công nghệ thực tế ảo có giá trị về lâu dài. Đã có nhiều đơn vị cung cấp sản phẩm tương tự phải từ bỏ nhưng ban lãnh đạo vẫn hạ quyết tâm tiếp tục theo đuổi.

Nhận thấy thị trường đưa ra những yêu cầu mới, có nhu cầu lớn về ứng dụng công nghệ vào marketing, ban lãnh đạo ADT Creative quyết định đưa công ty chuyển mình trở thành công ty chuyên cung cấp các giải pháp công nghệ tương tác trong các chiến dịch truyền thông. Chính sự kết hợp này đã tạo nên những chiến dịch độc đáo và khác biệt cho ADT.

Trong quá trình chuyển mình và định vị thương hiệu, ADT đã có nhiều cơ hội lớn nhưng cũng phải đối mặt với không ít thách thức. Tại thời điểm đó, Innovative Technology & Marketing vốn đã là một lĩnh vực rất mới mẻ, chưa có sẵn nguồn nhân lực dồi dào và chuyên môn vững vàng, nhân sự đến với ADT thời điểm đó chủ yếu có chuyên môn junior. May mắn là khả năng tự học và hoàn thiện kỹ năng của nhân sự khi đó đều rất đáng nể, nhanh chóng hiểu công việc, hiểu khách hàng, nhạy bén với thị trường, chuyên môn vững vàng, nhờ đó góp phần đưa công ty bật lên.

“Tôi nhận thấy, điều quan trọng trong quá trình chuyển mình này là nhân sự ADT có tư duy mở, sẵn sàng đón nhận những thứ mới mẻ, không ngại thách thức và chuẩn bị hành trang kỹ lưỡng để bước ra khỏi vùng an toàn của chính mình”, Đỗ Mai Chi nói.

Muốn đi nhanh, hãy đi một mình. Muốn đi xa, hãy đi cùng nhau

Đến thời điểm hiện tại, ADT Creative đã vươn mình vững mạnh, gặt hái nhiều thành tích lớn nhỏ, liên tục thay đổi và thích ứng linh hoạt với thị trường. Để hái được quả ngọt hôm nay là không ít mồ hôi nước mắt của ban lãnh đạo và toàn thể đội ngũ ADT Creative. Nhớ lại khoảng thời gian trước đây, vị thuyền trưởng của ADT Creative không khỏi bồi hồi: “Nhìn lại hành trình 10 năm qua, tôi thầm cảm ơn bản thân và các anh em cộng sự đã cùng nhau cố gắng, quyết tâm làm ngay cả khi đứng trước những lựa chọn sống còn. May mắn, đã có những đồng đội máu lửa và sẵn lòng cùng tôi đi đến cùng để rồi được đền đáp bằng những thành công của ADT creative bây giờ.”

Còn với Mai Chi, ADT Creative là môi trường lý tưởng để nhân sự có năng lực thoả sức sáng tạo cũng như có thể phát triển bản thân về lâu dài. Nhân sự ở ADT không phải ai cũng hoàn hảo nhưng biết cách bù trừ điểm mạnh, điểm yếu cho nhau, hiểu được ý nghĩa công việc mình đang làm để rồi hiện thực hóa những mục tiêu lớn. Cùng nhau, người ADT đã trưởng thành như thế…

Tràn đầy khát khao vươn mình ra biển lớn

Với năng lực về công nghệ và đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp hiện tại, ADT Creative hứa hẹn sẽ còn vươn mình mạnh mẽ hơn nữa, chinh phục cả những thị trường mới trong khu vực và xa hơn là trên toàn cầu. ADT Creative vẫn đang không ngừng học hỏi và nỗ lực để đóng góp nhiều giá trị hơn để các sản phẩm đậm dấu ấn trí tuệ Việt phủ sóng khắp mọi nơi.

Những cú “bắt tay” với các Big Tech như Nvidia, ST Engineering, Intel,… đã phần nào chứng minh cho nỗ lực đưa công nghệ thực tế ảo tại Việt Nam lên một tầm cao mới của ADT Creative.

Share this post

Bài viết liên quan

IMG_8082
398589373_838587404935351_4356049857172167046_n
2024-02-28 01.31