Mapping sa bàn

Mapping sa bàn

3D Mapping là quá trình thiết lập một màn trình diễn 3 chiều bằng máy chiếu chuyên dụng.

  • Nội dung trình chiếu đa dạng: Video/ Hình ảnh kết hợp animation, hiệu ứng, kỹ xảo, âm thanh sống độnglên các bề mặt, hình khối và vật thể trong thế giới thực.
  • Ứng dụng trong nhiều không gian, cả trong nhà và ngoài trời. 

3D Mapping tạo ấn tượng thị giác 3 chiều thay vì 2 chiều như trình chiếu lên mặt phẳng thông thường, mang đến trải nghiệm đa giác quan, hỗ trợ truyền tải câu chuyện thương hiệu một cách sáng tạo, hấp dẫn.

Một trong những ứng dụng phổ biến của 3D Mapping trong tổ chức sự kiện là Mapping sa bàn, cho phép thiết lập hiệu ứng 3D trùng khớp tuyệt đối với mô hình sa bàn. Công nghệ này đã được ADT lên ý tưởng và triển khai thành công, tạo ra hiệu ứng thị giác bùng nổ, ấn tượng tại nhiều sự kiện, triển lãm đa dạng. 

Ứng dụng 

  • Tổ chức sự kiện: Phục vụ hoạt động trình chiếu video/ hình ảnh ấn tượng tại các sự kiện văn hóa, giải trí, ra mắt sản phẩm hoặc dịch vụ,…
  • Triển lãm nghệ thuật: Tạo cơ hội cho khách hàng hòa mình vào các tác phẩm, tăng thêm giá trị nghệ thuật cho triển lãm.

Case study

Mapping sa bàn trong Phòng truyền thống – Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC)

Màn trình chiếu mapping được thực hiện trên mô hình 3D của toà nhà NIC (Vietnam National Innovation Center – Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Quốc gia) và mở rộng ra khoảng tường, mặt sàn xung quanh.

Màn trình diễn tái hiện lại quá trình phát triển và định hướng hoạt động của NIC với sứ mệnh là đơn vị tiên phong trong hành trình đổi mới sáng tạo của đất nước, khơi dậy khát vọng và động lực cống hiến cho các doanh nghiệp, cá nhân tạo ra công nghệ tiên tiến, giải pháp đột phá, ghi tên Việt Nam trên bản đồ công nghệ thế giới.

 

Share this post

Bài viết liên quan

IMG_8082
398589373_838587404935351_4356049857172167046_n
2024-02-28 01.31